Điểm Danh Các Món Ăn Ngon Tại Phố Cổ Hội An

  Không chỉ khiến người người phát mê vì những background chụp ảnh cực lơ thơ với tường vàng và mái ngói đỏ hoài cổ. Hội An còn nổi tiếng với những món ăn cực ngon mà ai đến Hội An cũng phải thử một lần. FC Việt Nam xin giới thiệu những món quà vặt tại phố cổ Hội An nên-trải-nghiệm bởi hương vị lạ, thơm ngon và chỉ có duy nhất tại Hội An - Đà Nẵng.

Bánh bèo chén
  Bánh bèo chén là món ăn đơn giản nhưng được yêu mến bởi hương vị thanh đạm, thơm ngon. Món bánh bèo được ăn kèm với tóp mỡ chiên, chà bông, nước mắm chua ngọt. Ngoài ra, người Hội An chính gốc còn thích ăn bánh bèo chén chung với chả cây cũng mang hương vị rất đặc biệt.
Kem ống
  Còn gì tuyệt vời hơn khi được thưởng thức một cây kem ống ngọt ngào, mát lịm vào một ngày hè oi ả. Kem ống Hội An có nhiều hương vị đặc trưng: đậu xanh, dừa, cà phê, sầu riêng… Kem cực ngon mà giá lại rẻ. Bạn sẽ dễ dàng gặp một xe kem đẩy hấp dẫn tại phố cổ.
Bánh bao - bánh vạc
  Đây là món ăn vặt rất ngon, nhất-định-phải-thử khi tới Hội An đó nha. Bên trong là nhân thịt, phủ bên ngoài là bột dai trắng tròn xinh xẻo. Hương vị khá ngon và giá cả cũng không phải là vấn đề.
Bánh sắn đập
  Bánh sắn đập có thành phần chính từ bột sắn (củ mì) chế biến kỳ công. Bên trên bánh sẵn được phủ một lớp đậu phộng và sợi dừa bào trông hấp dẫn và thơm ngon.
Bánh ăn vặt (xoài, da lợn…)
  Ngoài ra, Hội An còn có nhiều loại quà vặt ngon như bánh xu xê, bánh xoài, bánh da lợn, bánh khoai, bánh mỳ… đều có hương vị đặc trưng của từng loại. Những món ăn vặt này rất thích hợp để mua về làm quà đó nha.
Thịt xiên nướng
  Món thịt xiên nướng thơm mùi thịt và những gia vị đã được ướp thêm từ trước. Thịt xiên được ăn kèm với bánh ướt, bánh rán, rau sống và chấm cùng tương ớt. Món ăn này là best-seller của thành phố biển Đà Nẵng.
Xí mà
  Món xí mà có thành phần chính là mè đen và một số nguyên liệu đặc trưng, cùng với công thức đặc biệt của người Hội An. Xí mà có một hương vị đặc biệt, lạ mà ngon.
Bánh xèo Đà Nẵng trứ danh
  Bánh xèo là một món ăn quen thuộc với vỏ mỏng vàng rụm với đủ loại nhân thịt, tôm, giá đỗ… và ăn kèm với nước mắm chua ngọt và rau thơm. Phiên bản Đà Nẵng thì khác biệt hơn một chút, có phần cầu kỳ hơn.
  Vỏ bánh được làm với chảo nhỏ hơn bình thường, hao hao bánh xèo miền Trung nhưng vỏ dày hơn. Chiếc bánh xèo xinh xắn, giòn rụm, cũng có nhân tôm thịt, thêm một chút giá và ăn kèm với dưa leo, xoài và xà lách. Chắc chắn hương vị thơm ngon của món này sẽ khiến bạn nghiện mất thôi.
Mì Quảng thương nhớ
  Trời ơi, đến Đà Nẵng thì đừng quên thưởng thức mì Quảng gây thương nhớ. Thậm chí người ta còn gọi mì Quảng là “linh hồn” của ẩm thực Đà Nẵng. Sợi mì khá giống sợi phở, có điều to và dày hơn rất nhiều.
  Một tô mì thơm phức, ăn kèm với rau sống, bánh đa, một chút đậu phộng và chan nước dùng thơm phức, nóng hổi. Tuỳ theo khẩu vị mà cho thêm chanh, dấm và ớt xanh cho hương vị thêm đậm đà. Nhiều thực khách thử mì Quảng một lần mà mãi mang thương nhớ với món ăn này.
Cao lầu
  Nếu được bình chọn các món ăn ngon nhất Đà Nẵng, thì chắc chắn Cao Lầu sẽ nhận được giải quán quân. Từ lâu, món ăn này đã trở thành món ăn “trong lòng” của ẩm thực văn hoá Hội An và cả miền Trung.
  Sợi cao lầu giống mì Quảng nhưng dày hơn, ăn mềm và dai. Cao Lầu được chế biến khá cầu kỳ. Món ăn chuẩn bị phải ăn cùng thịt xá xíu, chan một chút nước xốt gia truyền và ăn kèm với rau sống tươi mát. Ai đã thử một lần, chắc chắn sẽ mãi không quên.
Phá lấu
  Còn gì tuyệt vời hơn được thưởng thức một chén phá lấu đậm đà, nóng hổi với bánh mì, chấm với một chút mắm me chua ngọt nhỉ. Phá lấu dễ ăn, dễ nghiện. Nếu có dịp ghé qua Đà thành, hãy thưởng thức món Phá lấu cực ngon, mà lại rẻ.
Bánh đập Đà Nẵng
  Bánh tráng mè nướng lên, rồi phủ lên trên một lớp bánh bột gạo mỏng. Sau đó cho lên đó ít tép, hành lá, đậu phộng hành phi… Bẻ một miếng bánh đậm đà chấm với nước chấm gia truyền với hương vị đặc biệt - có thể níu chân bất kỳ thực khách nào.
Review của bạn Nguyễn Quang Huy