Phở chua – hương vị “ngào ngạt” thân thương truyền thống

  Chẳng ai biết chính xác món đặc sản phở chua Lạng Sơn có từ khi nào. Có người nói rằng nó có nguồn gốc từ Trung Quốc. Cũng có nhiều ý kiến cho rằng phở chua chính là một “khúc biến tấu” độc đáo từ món phở nổi tiếng của Hà Nội hay Nam Định. Thế nhưng, dù xuất xứ của nó có như thế nào đi chăng nữa thì suốt bao năm qua, phở chua vẫn là một món ăn với hương vị tuyệt vời, đã làm say lòng biết bao thực khách và trở thành một niềm tự hào của mỗi người dân xứ Lạng.
  Phở chua là món ngon Lạng Sơn được nhiều du khách yêu thích, có hương vị vô cùng hấp dẫn. Phở chua Lạng Sơn bao gồm 2 phần chính là phần khô và phần nước. Phần khô gồm bánh phở dẻo, dai, xá xíu, dưa chuột, lạc rang, khoai lang chiên, hành khô, các loại rau thơm; Phần nước gồm nước báng tỏi, dấm, đường. 2 phần được trộn đều cho hương vị thanh thanh, ngọt ngọt ăn mà không cảm thấy ngấy.
Ăn phở chua Lạng Sơn ở đâu?
  • Phở chua trên đường Bắc Sơn, phường Hoàng Văn Thụ, TP. Lạng Sơn
  • Phở chua trên đường Lê Lai, phường Hoàng Văn Thụ, TP. Lạng Sơn
  • Nhà hàng Thảo Viên Lạng Sơn - 57 Phai Vệ, Đông Kinh, TP. Lạng Sơn, Lạng Sơn
  • Nhà Hàng Hải Xồm - 32 Bà Triệu, Hoàng Văn Thụ, TP. Lạng Sơn, Lạng Sơn
  • Quán phở Phượng 73 Nhị Thanh, Lạng Sơn