Mắm ong | Thức quà ngon nức tiếng của người Cà Mau

  Vào những ngày cuối năm, người dân U Minh Hạ (Cà Mau) bận rộn với những mẻ mắm ong để biếu bà con, bạn bè hay bán như một thứ quà Tết.
  Ong mật ở U Minh Hạ (Cà Mau) đem về nguồn thu nhập ổn định cho hàng nghìn hộ gia đình bản xứ nhờ bán mật và chế biến các món ăn từ ong non. Tổ ong được thợ lấy phần mật bán, riêng tầng chứa ong non họ chế biến thành món mắm ong.
  Mắm ong thường được ăn kèm chuối chát, khóm, rau ngò ôm, mắm trộn với cơm trắng cho vị ngọt và béo. Mắm ong cũng được gói trong lá mướp rồi đem nướng trên lửa than, tạo hương vị độc đáo. Ngoài ra, mắm ong còn để gói lá mướp hay bông súng non…
——
“Món ngon cùng FC” là một series về những món đặc sản của Việt Nam. Nhấn vào hashtag #MonNgonCungFC để đọc nhiều bài viết hơn nhé.