Cao nguyên giữa vùng đất Phú Yên

Cao nguyên vân hòa

  Một trong những địa điểm bạn không nên bỏ qua khi đến với vùng Đất Phú Trời Yên chính là chuỗi cung đường Cao Nguyên Vân Hòa - Hồ Sơn Long - Hội trường mùa xuân - Nhà Thờ Bác Hồ. Đây quả là một cung đường chỉ có thể nhìn thấu vẻ đẹp bằng chính đôi mắt của chúng ta, Phú Yên không chỉ có Hoa vàng cỏ xanh, không chỉ có biển xanh màu ngọc mà ở đây còn tồn tại một vùng cao nguyên bao la, đẹp không khác gì Đà Lạt, các tỉnh Tây Nguyên.

Cao nguyên vân hòa

  Cách đi: Từ TP. Tuy Hòa chạy theo hướng Bắc, qua khu du lịch Sao Việt tầm 5 phút, bạn sẽ thấy Ngã ba Hòa Đa. Rất dễ nhận diện khi đến đó sẽ có trạm đèn xanh đèn đỏ, bên phải là cổng văn hóa hòa đa, bên trái sẽ là cây xăng. Rẽ trái phía bên cây xăng chạy theo dọc ĐT 643 về hướng Tây. Chạy thẳng khoảng 25 km sẽ đến Cao Nguyên Vân Hòa.

Cung đường đến Cao nguyên vân hòa

  Cung đường này không chỉ có Cao Nguyên Vân Hòa, bạn có thể dừng chân tại Hồ ở xã Sơn Long, gồm Hồ Vân Hòa và Hồ Suối Phèn, Suối Phẫn. Chạy vài km nữa bạn sẽ gặp ngã ba có bảng chỉ dẫn rẽ phải tầm 8km sẽ đến Địa Đạo Gò Thì Thùng, một trong những địa đạo nổi tiếng ở Phú Yên thời kháng chiến. Nếu chạy thẳng, không rẽ phải, bạn sẽ đến với hai di tích khá nổi tiếng ở Sơn Hòa - Phú Yên đó chính là Hội trường Mùa Xuân và Nhà Thờ Bác Hồ.

hồ suối phèn ở Cao nguyên vân hòa

  Bên cạnh đó, từ cung đường này bạn cũng có thể rẽ hướng tiếp để đến với Huyện Sông Hinh hoặc theo đường Địa Đạo Gò Thì Thùng chạy thẳng ra Ngã Ba Chí Thạnh để tiếp tục với cung đường Huyện Sông Cầu nơi có rất nhiều bãi biển, vịnh đẹp của Phú Yên.

  Cùng đến với cung đường Cao nguyên này thôi, vùng đất mới đang chờ bạn khám phá!