Thành phố Kyoto được bao phủ bởi 4 bề là rừng núi nên không khí ở đây quanh năm không khí rất trong lành và dễ chịu.
Di chuyển: Hiện nay chưa chuyến bay thẳng nào từ Việt Nam đến thành phố Kyoto, bạn sẽ phải bay đến Osaka rồi từ đó bắt taxi, tàu điện... để đến Kyoto.
Những món ăn nên thử ở Kyoto:
- Đậu phụ: Nổi tiếng thơm ngon hơn những vùng khác nhờ vào nguồn nước sạch bởi những cánh rừng bao phủ xung quanh. Dù bạn có ăn đậu phụ tươi hay đã được chiên cùng các loại gia vị khác thì đảm bảo vẫn cảm nhận được vị béo, bùi, thanh của từng miếng đậu phụ.
- Kushikatsu: Món nướng có nguyên liệu chính gồm thịt và rau quả từ vùng Kansai nổi tiếng về độ tươi và ngon. Để cảm nhận trọn vẹn hương vị và no bụng hơn thì món ăn này được ăn kèm cơm trắng, súp Miso trứ danh.
- Nama-fu: Chính là món ăn tráng miệng truyền thống ngon nhất ở Kyoto, tạo hình hoa anh đào, lá phong đỏ… rất đẹp mắt. Bạn có thể gọi món này để ăn kèm các món ăn chính khác.
- Sabazushi: Nguyên liệu chính là cá thu ngâm cuộn cùng cơm trắng rồi bọc rong biển kombu bên ngoài tạo nên hương vị đậm đà và tươi ngon, sánh mịn cho món ăn này.
Check-in ở đâu: Chùa Kinkaku, Tháp Kyoto, Đền Fushimi-Inari Taisha, Chùa Kiyomizu-dera, Chợ Nishiki…
Cre: Trương Thị Ngọc Ánh, Thạch Long