Y Tý – Lào Cai điểm du lịch hấp dẫn mà ít người biết tới…

Cuộc sống của người dân Y Tý gắn bó mật thiết với Thiên nhiên
  Ở vị trí cao trên 2000m so với mặt nước biển, thời tiết ở đây mát mẻ quanh năm, đặc biệt mùa đông rất khắc nhiệt, khi thời tiết giảm sâu xuống dưới 0 độ C, thỉnh thoảng xuất hiện tình trạng băng tuyết.
Đỉnh Lảo Thần- nóc nhà y Tý
  Tới Y Tý càng vào sâu các thôn bản càng bất ngờ trước vẻ đẹp thiên nhiên nguyên sơ hùng vĩ của núi rừng Tây Bắc, hơn nữa các giá trị văn hóa truyền thống và thiên nhiên hùng vĩ nơi đây gần như vẹn nguyên.
Đường lên Y Tý chủ yếu là đường đèo
Những em bé dân tộc Hà Nhì và H’mong
  Y Tý là một xã vùng cao, có trên 50% là người Hà Nhì, còn lại là dân tộc H’mong, nơi không nhiều người biết nói tiếng Kinh. Nơi đây chưa phát triển du lịch, lác đác vài nhà khách nhưng chưa nhiều- nơi các bạn trẻ nghỉ chân và đến phượt qua đêm.
Rừng già Y Tý
  Y Tý sở hữu những cánh rừng tự nhiên đại ngàn cây cổ thụ, những khu rừng thiêng, những câu chuyện đời thường về ý nghĩa giá trị văn hóa bản địa trong lao động sản xuất, trong đời sống tâm linh, trong các hoạt động sinh hoạt hàng ngày gắn liền với từng cây cỏ, mảnh rừng. Thật vui khi biết rằng, Y Tý sẽ không phát triển du lịch ồ ạt mà sẽ xây dựng thành phát triển du lịch tạo nguồn thu nhập cho bà con dân tộc và song song bảo vệ môi trường và các giá trị văn hóa truyền thống của con người nơi đây.
Ruộng bậc thang và chốn rừng thiêng Y Tý
  Bà con dân tộc ở đây, tuy khó khăn về cuộc sống, thời tiết khắc nghiệt nhưng vẫn ngày đêm gìn giữ tài nguyên rừng vì một môi trường trong lành, bảo vệ vẹn nguyên nét đẹp của chốn rừng thiêng, nước non bao la hùng vĩ.
Y Tý giữ được gần như nguyên vẹn nét hoang sơ của núi rừng Tây Bắc
  Chúc cho Y Tý phát triển bền vững và giữ được vẻ đẹp của riêng mình để chào đón các du khách trong nước và ngoài nước!