Về thăm làng nghề làm bánh phồng Sơn Đốc, đặc sản ngon có một không hai…

  Bánh phồng Sơn Đốc ngon nhất là khi được nướng trên bếp lửa than hồng cách làm giống bánh phòng tôm, khi đó bánh sẽ rất giòn và thơm. Hơn 100 năm qua, đặc sản này vẫn có giá trị vững chắc và được xem là một trong những thức quà độc đáo nhất ở Bến Tre.
  Người miền Tây nói chung và Bến tre nói riêng có câu hát: “Bánh tráng Mỹ Lồng, bánh phồng Sông Đốc” để chỉ về hai loại đặc sản lừng tiếng ở địa phương. Dường như ai đến Bến Tre du lịch cũng tìm cho được hai loại bánh này trong số hàng trăm loại bánh ngon nổi tiếng. Bánh tráng Mỹ Lồng có vị thơm ngon và giòn rụm khi nướng còn bánh phồng Sơn Đốc có vị ngọt của đường phù hợp cho những người thích ngọt. Nhìn chung, bất cứ ai cũng ăn được các loại bánh này, bởi những nguyên liệu dường như đã quá thân quen.
  Với hơn 100 năm kinh nghiệm, làng nghề bánh phồng Sơn Đốc (ấp Sơn Đốc, xã Hưng Nhượng, huyện Giồng Trôm, tỉnh Bến Tre) vẫn giữ nguyên thương hiệu trong lòng khách du lịch gần xa. Trong khi các làng nghề khác dần dần mai một thì bánh phồng Sơn Đốc vẫn ngày ngày sản xuất bánh cung ứng ra thị trường, giải quyết hàng trăm lao động ở địa phương. Thức quà này là sự kết hợp hài hoà giữa vị ngọt của bột, vị béo của trái dừa quê cùng với gia vị khác để tạo thành chiếc bánh phồng đặc sản.