Tìm hiểu 7 ngọn núi nổi tiếng ở Châu Đốc, An Giang

  1. NÚI CẤM
  Với địa thế đẹp, núi Cấm đã được quy hoạch thành khu du lịch sinh thái với nhiều địa danh nổi tiếng như chùa Vạn Linh, điện Bồ Hông, hồ Thủy Liêm, suối Thanh Long, khu du lịch Lâm Viên… nổi bật là tượng Phật Di Lặc cao 36m và nặng 600 tấn.
  2. NÚI SAM
  Núi Sam còn có một tên gọi khác là Vĩnh Tế Sơn. Ngọn núi nổi tiếng này không nằm trong "Thất Sơn". Với chiều cao 284m, từ đỉnh núi phóng tầm mắt có thể bao quát được toàn cảnh kênh Vĩnh Tế.
  3. NÚI ÔNG KÉT
  Là ngọn núi nhỏ nhất và có khung cảnh hoang sơ, bình yên nhất trong dãy Thất Sơn. Núi có độ cao khoảng 252m. Sở dĩ có tên gọi là “Núi Két” là vì trên vách núi phía Tây, ở độ cao khoảng 100m tính từ chân núi, có một tảng đá to nằm nhô ra trông giống mỏ của một chú chim két.
  4. NÚI NGỌA LONG SƠN
  Tổng chiều dài của ngọn núi này là 8.000m trải dài trên địa bàn 3 xã Châu Lăng, Lương Phi, Lê Trì và một phần thị trấn Ba Chúc và cao 580m. Ngọa Long Sơn được biết đến là nơi có thiên nhiên vô cùng hoang dã, nhiều chim và thú rừng.
  5. NÚI TƯỢNG
  Trong dãy Thất Sơn thì núi Tượng là dãy núi nhỏ thứ hai với chiều dài 600m và cao chỉ 145m. Núi Tượng là nơi còn lưu lại một số chứng tích mà cuộc thảm sát Pôn Pốt đã để lại.
  6. NÚI CÔ TÔ
  Trong 7 ngọn núi ở An Giang thì Cô Tô (Phụng Hoàng Sơn) được xem là ngọn núi đẹp nhất. Núi Cô Tô có chiều cao 614m, dài 5.800m và rộng 3.700m, nơi đây được tạo hóa ban tặng hàng trăm hệ thống hang động ngầm rộng lớn với hình dạng giống như những tổ ong lớn. Cô Tô được nhiều du khách chọn là nơi hành hương bởi trên núi có rất nhiều ngôi chùa và miếu thờ. Đặc biệt là Sân Tiên - nơi còn lưu giữ dấu chân khổng lồ in hằn trên đá.
 7. NÚI NƯỚC
  Núi Nước còn có tên gọi khác là Thủy Đài Sơn, cao chỉ 54m và nằm giữa những cánh đồng lúa bát ngát. Khi nước lũ dâng cao, xung quanh ngọn núi là biển nước mênh mông.