Bánh tráng trộn thuở sơ khai là món ăn vặt chỉ có tại Sài Gòn mà thôi. Sau đó nổi tiếng khắp các cả nước, có mặt tại các tỉnh thành khác. Món này viral đến mức chỉ cần vào một quán cafe bất kỳ là sẽ có món bánh tráng trộn thần thánh.
Tuy nhiên, phải thử hương vị chính gốc một lần thì bạn mới hiểu vì sao người ta yêu món bánh tráng trộn Sài Gòn đến thế. Bánh tráng được cắt thành từng sợi nhỏ, trộn với xoài xanh, rau răm, muối tôm Tây Ninh, bò khô và trứng cút luộc. Ngoài ra còn thêm một chút thơm bùi nức mũi từ đậu phộng, hành phi, tép rang và vắt một chút tắc chua chua ngọt ngọt. Đừng thử bánh tráng trộn Sài Gòn chính gốc nếu bạn không muốn bị nghiện nha!