Lăng Mộ Đại Tướng Võ Nguyên Giáp – Quảng Bình

Không gian bình yên và thoáng đãng nhìn từ tháp chùa
  Võ Nguyên Giáp là vị đại tướng tài ba của đất nước, đại tướng là người chỉ huy trận chiến thắng Điện Biên Phủ lịch sụ chấn động năm châu. Năm 2013 đại tướng qua đời hưởng thọ 103 tuổi.
  Lặng mộ của vị trướng tài ba dân tộc Võ Nguyên Giáp được đặt tại khu vực biển Vũng Chùa – đảo Yến, thuộc xã Quảng Đông, huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình. Đây cũng là địa điểm lúc còn sống Đại tướng đã đồng ý với gia đình để Đại tướng yên nghỉ vĩnh hằng.
Lối đi lên dân hương cho đại tướng Võ Nguyên Giáp
  Khu mộ của Đại tướng Võ Nguyên Giáp nằm yên vị tại Vũng Chùa- Đảo Yến dưới chân đèo Ngang đầy nắng, gió và sóng biển mênh mông, là địa chỉ linh thiêng trong lòng dân Việt Nam và các tầng lớp yêu chuộng hòa bình trên thế giới.
  Lướt tới đỉnh đèo Ngang trời trong và mây trắng chúng ta tha hồ thả tầm mắt nhìn ngắm vẻ đẹp của non sông đất nước, và có thể thấy mồn một từng dòng người từ khắp nơi đang chảy về bên mộ Đại tướng trong niềm tôn kính và nhớ thương vô hạn, vô bờ.
Toàn cảnh nơi an nghỉ của Đại Tướng
Điểm đặc biệt về lăng mộ đại tướng của dân tộc:
  Những tấm đá xanh nguyên khối luôn là vật liệu đẹp nhất được nhiều người sử dụng để xây dựng lăng mộ cho các bậc hiền tài, mộ tổ gia đình thể hiện lòng thành kính, biết ơn với những người đã khuất. Chính vì thế vật liệu được gia đình chọn để xây mộ cho Đại Tướng chính là đá xanh nguyên khối.
  Những phiến đá nguyên khối lấy từ vùng núi Non Nước Ngũ Hành Sơn ( Quảng Nam) được vận chuyển ra Quảng Bình để xây dựng lăng mộ cho đại tướng Võ Nguyên Giáp. Do khu vực an táng của đại tướng nằm giữa lưng chừng núi. Vì vậy, để lên được nơi an nghỉ của đại tướng, chúng ta phải đi qua 103 bậc đá hoa cương tượng trưng cho tuổi thọ của Người.