Đi đâu sống ảo ở tỉnh Đắk Lắk

Chùa sắc tứ khải đoan
  Chùa Sắc tứ Khải Đoan: là ngôi chùa lớn nhất thành phố Buôn Ma Thuột và cả tỉnh Đắk Lắk. Đây cũng là ngôi chùa lần đầu tiên được xây dựng ở Cao Nguyên. Kiến trúc toàn gỗ kiểu nhà rường Huế với tone màu nâu vàng chủ đạo, là điểm du lịch tâm linh không thể bỏ qua khi đến Buôn Mê. Trừ khuôn viên phía dưới, còn lại muốn lên trên chiêm bái, tất cả mọi người đều phải bỏ giày đi chân đất để giữ gìn vệ sinh cho nhà chùa.
Vườn thực vật Troh Bư, Buôn Đôn
  Vườn thực vật Troh Bư, Buôn Đôn: Một vườn thực vật tư nhân, được xây dựng theo mục tiêu chính là bảo tồn các loài lan rừng tự nhiên Việt Nam vùng cao nguyên. Có cái xích đu tổ chim kiểu Bali.
Núi đá Voi Mẹ
 Đá Voi Mẹ: Tảng đá nguyên khối lớn nhất Việt Nam. Một nơi để thử-thách-nhẹ lòng gan dạ khi leo từng bước chênh vênh lên dốc đá thoai thoải không có chỗ bám giữa gió trời cao nguyên.
  Hồ Lắk: Hồ nước ngọt tự nhiên lớn thứ hai ở Việt Nam (sau hồ Ba Bể ). Ở Buôn Mê, voi không có nhiều ở trung tâm thành phố, phải chạy 50-60 cây số ra Bản Đôn hoặc Hồ Lắk. Ở đây người ta làm dịch vụ cưỡi voi. Nhớ check-in trên thuyền độc mộc ở hồ nha!
  Buôn Đôn: chính là Bản Đôn với bài hát chú voi con đã đi vào huyền thoại.
Thác Draysap- Draynur- Gia Long
  Thác Draysap- Draynur- Gia Long: cụm 3 thác huyền thoại ở Tây Nguyên. Tuy nhiên vì không đủ thời gian nên có thể chọn tham quan một thác.
Làng cà phê Trung Nguyên
 Làng Cà phê Trung Nguyên: Có chung chủ đầu tư với Bảo tàng Cà phê là tập đoàn Trung Nguyên, đây thực chất là một quán cà phê có diện tích rộng 20.000m2 trang trí các công trình kiến trúc cho khách uống cafe và tham quan.
Bảo tàng Thế giới Cà Phê
  Bảo tàng Thế giới Cà Phê: điểm check in mới nổi, kiến trúc Tây Ta sang trọng, tinh tế. Mới mở cửa đón khách từ cuối tháng 11/2018, với thiết kế nương theo không gian quen thuộc của nhà rông Tây Nguyên, sử dụng chất liệu xây dựng mang tính bản địa. Ấn tượng nhất ở đây là không gian triển lãm nghệ thuật sắp đặt cực kỳ Tây, sang trọng và đẳng cấp.
** Ngoài ra các bạn có thể ghé thăm:
  • Tháp Chàm Yang Prong: một trong những công trình cổ còn sót lại của người Chăm Pa cổ tại vùng đất Tây Nguyên này. Nó còn có tên gọi khác là tháp Chàm Rừng Xanh.
  • Khu du lịch sinh thái Kotam: đầy mới mẻ và cuốn hút.
  • Buôn Jun – Buôn Lê: tìm hiểu về nét văn hóa của người dân tộc ở Tây Nguyên.
Buôn Jun – Buôn Lê ngôi nhà cổ truyền thống
Tháp Chàm Yang Prong