Cực Tây A Pa Chải, điểm cực thiêng liêng của Tổ Quốc..!!

  Cột mốc A Pa Chải là điểm cực Tây trên đất liền của Việt Nam nằm trên đỉnh núi Khoang La San, thuộc xã Sín Thầu, huyện Mường Nhé, tỉnh Điện Biên. Là mốc số 0 biên giới Việt Nam-Trung Quốc, đồng thời cũng là ngã ba biên giới ba nước Việt-Trung-Lào, là nơi được mệnh danh "một con gà gáy cả ba nước đều nghe thấy"
  Hành trình chinh phục mốc cực Tây A Pa Chải
  - Hiện tại đã có thể đi xe máy lên tới sát chân cột mốc số 0, còn cách khoảng 200-300m.
  - Từ đồn biên phòng 317, các bạn sẽ di chuyển khoảng 9km theo đường tuần tra biên giới tới chân núi Khoang La San. Đường này đoạn đầu vẫn còn là đường đất, đoạn chân núi thì bê tông. Nhớ bám sát chiến sĩ dẫn đoàn không lạc đấy
  - Từ chân núi đến điểm bắt đầu leo lên tới mốc 0 sẽ vào khoảng gần 3km đường đã đổ bê tông đẹp, lên gần hơn nữa là con đường hẹp dốc quanh co ôm sát núi, chỉ vừa 1 xe máy, đã làm đẹp và có rào chắn, khuyên bạn nên đi xe số, xe côn lúc xuống không chắc tay là xoè đấy!, cái nữa là nếu đoàn đông chắc phải đi bộ lên chứ trên ấy hẹp không có có chỗ để xe và dễ va chạm gây nguy hiểm trong quá trình lên.
  - Đến đây thì đơn giản rồi, các bạn leo mấy chục bậc thang và chạm tay vào mốc cực Tây thiêng liêng thôi nào. Cảm giác tuyệt vời lắm đấy!!!
  *Lưu ý là nghe theo chỉ dẫn của bộ đội, không hò hét xô đẩy nhau và không đi sang khu vực nước khác!