Cơm tấm có gì đặc biệt mà trở thành “đặc sản” của Sài Gòn

  Đây là món ăn quen thuộc đến mức len lỏi trong từng ngõ nhỏ của Sài Gòn luôn có một quán cơm tấm chính hiệu Sài Gòn. Cũng giống như người Hà Nội ăn phở ấy thôi, người Sài Gòn mê món cơm này như vậy.
  Sở dĩ có tên như vậy, đơn giản là vì loại gạo được sử dụng là Tấm - phần đầu của hạt gạo. Hạt tấm rất xốp, dẻo và ngon khiến món ăn chẳng bao giờ bị ngán. Cơm tấm được ăn kèm với “sườn, bì, chả” đậm đà, lại cực “đưa cơm” nhé.
  Cơm tấm từng được gọi là “món nhà nghèo” mà theo thời gian đã trở thành món ăn thân thuộc của người Sài thành. Dù có ở bất kỳ nơi nào cũng không thể tìm thấy cảm giác và hương vị như ăn ở đây. Người vẫn nói với nhau “Đến Sài Gòn mà chưa ăn cơm tấm là chưa thực sự đến Sài Gòn”!