“Bánh mì Sài Gòn đặc biệt thơm ngon đây!” là tiếng rao quen thuộc trong tâm trí của người Sài Thành đã hơn 100 năm nay. Người ta đã quen thuộc với hình ảnh những chiếc bao bố nâu sồng đựng đầy ắp bánh mì len lỏi qua từng góc phố.
Ổ bánh mì được xẻ dọc, kẹp thêm full topping: thịt nguội, pate, trứng ốp la, vài lát chanh leo tươi mát, ngò thơm và một ít rau củ muối. Chưa đủ đâu nhé, còn thêm một chút nước tương cho đậm đà đủ vị.
Bánh mì thịt Sài Gòn trở thành một trong những món ăn đường phố ngon nhất thế giới. Thậm chí, “bánh mì” trở thành danh từ được thêm vào từ điển Oxford - món bánh mì Việt Nam trứ danh. Chứ không phải một danh từ phương Tây nào khác.