Ba khía đặc sản miền Tây | Ăn vào mùa đông thì đưa cơm phải biết

  Ba khía có mặt nhiều ở các vùng nước lợ, cửa sông tại các tỉnh như, Bạc Liêu, Cà Mau… Có nhiều người hay nhầm ba khía với cua đồng vì na ná nhau. Nếu sành đồ miền Tây, ba khía nhỏ hơn cua đồng, càng dẹt và có vạch trên mai.
  Thịt ba khía săn chắc, thơm ngon vô cùng. Kinh nghiệm ăn ba khía là chọn những con nhỏ và có nhiều gạch. Ba khía vào mùa sinh nở lúc ôm trứng thì càng ngon hơn.
  Ba khía được chế biến thành nhiều món, ba khía muối, ba khía trộn, gỏi ba khía, mắm ba khía, ba khía muối ớt.
  Lạnh thế này, ba khía trộn gỏi, thêm chút gia vị chua chua cay cay thì “đưa cơm” phải biết.
——
“Món Ngon Cùng FC” là một series về những món đặc sản của Việt Nam. Nhấn vào hashtag #MonNgonCungFC để đọc nhiều bài viết hơn nhé.