5 món ngon không thể bỏ qua ở xứ Lạng

  Xôi lá cẩm, khâu nhục, bánh bí đỏ, ốc đá, bánh chưng đen là những món phải thưởng thức khi du lịch Lạng Sơn.
1. Xôi cẩm
  Vừa dẻo thơm gạo nếp, vừa có màu tím, sẽ ngon hơn nếu du khách ăn xôi cẩm kèm với thịt gà hoặc muối lạc. Có dịp ghé thăm Lạng Sơn, du khách có thể thưởng thức hoặc xin lá rồi học cách nấu xôi của người dân địa phương.
2. Khâu nhục
  Là món ăn truyền thống của đồng bào dân tộc Tày, Nùng, khâu nhục không thể thiếu khi đãi khách hay trong các dịp quan trọng như đám cưới, đám hỏi, lễ tiệc.
3. Bánh bí đỏ
  Bí đỏ hấp chín, tách vỏ, làm nhuyễn và nhào với bột nếp, càng nhào lâu thì bánh càng nhuyễn và càng ngon. Sau đó vắt lấy một nắm bột vừa tay, gói bằng lá chuối rồi đem bánh đi hấp. Bánh bí đỏ Lạng Sơn không chỉ hấp dẫn với vẻ ngoài vàng rộm bắt mắt mà còn rất thơm ngon với vị ngọt mát của bí đỏ, vị bùi béo của đậu xanh.
4. Bánh chưng đen
  Là đặc sản xứ Lạng, bánh chưng đen được người dân ăn nhiều nhất vào dịp Tết. Bánh làm từ gạo nếp và tro của rơm nếp, tạo nên một hương vị thơm ngon đặc biệt.
5. Ốc đá
  Để nói về ốc đá ngon ở Lạng Sơn phải kể đến Hữu Liên, cứ đến mùa là người dân ở đây lại leo lên núi cao để bắt những con ốc đá về làm món ăn. Ốc Hữu Liên to và đẹp, thịt có vị béo thơm, giòn dai ăn kèm với nước chấm gừng ớt rất ngon.